โครงการวิจัย

ค้นหาโครงการวิจัย

โครงการวิจัยทั้งหมด

โครงการวิจัยที่คนเข้าบ่อย

โครงการวิจัยเด่น

 

 เข้าระบบ  
ชื่อ
รหัสผ่าน
 
   

 

   แยกคณะ/สังกัด

วิทยาการจัดการ

ครุศาสตร์

มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ศิลปกรรมศาสตร์

เทคโนโลยีอุตสาหกรรม

เทคโนโลยีการเกษตร

 


 

โครงการวิจัย ความหลากหลายทางวัฒนธรรมการผลิตและบริโภคข้าวยำปักษ์ใต้
หัวหน้าโครงการ  ผศ.จินภา นราคร
หน่วยงาน  สาขาวิชา คหกรรมศาสตร์
ระยะเวลาดำเนินการ  6 พฤษภาคม 2548 ถึง 30 เมษายน 2548
บทคัดย่อ  อ่านบทคัดย่อ [ ] ไม่มีไฟล์




รายชื่อนักวิจัย
ลำดับที่ ชื่อ-สกุล
 1  ผศ.จินภา นราคร
 2  นายบรรจง ทองสร้าง
 3  นายทนงศักดิ์ ธนูทอง
 4  นางณฐมน เสมือนคิด
รายการเงินงบประมาณ
ลำดับที่ ปีงบประมาณ จำนวนเงิน
  1  2548  247580.00
รวม 247580.00 บาท
การเผยแพร่ผลงานวิจัย
 
วัตถุประสงค์โครงการ
วัตถุประสงค์ทั่วไป
1. เพื่อศึกษาความหลากหลายทางวัฒนธรรมการผลิตและการบริโภคข้าวยำปักษ์ใต้
วัตถุประสงค์เฉพาะ
1.เพื่อศึกษาประวัติและวัฒนธรรมการผลิต การบริโภคข้าวยำปักษ์ใต้
2.เพื่อรวบรวมความรู้จากภูมิปัญญาท้องถิ่นข้าวยำปักษ์ใต้ในด้านตำรับ วิธีการปรุงและวัตถุดิบ
 
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.ได้ทราบถึงประวัติ วัฒนธรรมการผลิตและการบริโภคข้าวยำภาคใต้
2.ได้องค์ความรู้เกี่ยวกับการผลิตและการบริโภคข้าวยำของแต่ละชุมชนในภาคใต้
3.รู้ถึงปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการบริโภคข้าวยำ เช่น ฤดูกาล สภาพภูมิประเทศ วัฒนธรรมท้องถิ่น ความเชื่อ ศาสนา สภาพเศรษฐกิจ ประเพณี และค่านิยม
 

 

webmaster@skru.ac.th