โครงการวิจัย

ค้นหาโครงการวิจัย

โครงการวิจัยทั้งหมด

โครงการวิจัยที่คนเข้าบ่อย

โครงการวิจัยเด่น

 

 เข้าระบบ  
ชื่อ
รหัสผ่าน
 
   

 

   แยกคณะ/สังกัด

วิทยาการจัดการ

ครุศาสตร์

มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ศิลปกรรมศาสตร์

เทคโนโลยีอุตสาหกรรม

เทคโนโลยีการเกษตร

 


 

โครงการวิจัย ศึกษาเทคนิคการเพาะเลี้ยง การเก็บเกี่ยวและการเก็บรักษาสาหร่ายสไปรูนาสด (Spirulina sp.) เพื่อเพิ่มผลผลิตและอาหารปลอดภัย
หัวหน้าโครงการ  ผศ.มานี เตื้อสกุล
หน่วยงาน  สาขาวิชา เพราะเลี้ยงสัตว์น้ำ
ระยะเวลาดำเนินการ  26 สิงหาคม 2548 ถึง 26 สิงหาคม 2548
บทคัดย่อ  อ่านบทคัดย่อ [ ] ไม่มีไฟล์




รายชื่อนักวิจัย
ลำดับที่ ชื่อ-สกุล
 1  ผศ.มานี เตื้อสกุล
รายการเงินงบประมาณ
ลำดับที่ ปีงบประมาณ จำนวนเงิน
  1  2548  829090.00
รวม 829090.00 บาท
การเผยแพร่ผลงานวิจัย
 
วัตถุประสงค์โครงการ
1.เพื่อศึกษาเทคนิคการเพาะเลี้ยงและการเก็บเกี่ยวของสาหร่ายใน 5 จังหวัด      
2.เพื่อปรับปรุงเทคนิคการเลี้ยงและการเก็บเกี่ยวให้มีคุณภาพและปลอดภัยต่อผู้บริโภค      
3.เพื่อศึกษาการเปลี่ยนแปลงคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวสาหร่ายจนถึงผู้บริโภค      
4.เพื่อผลิตเครื่องมือที่ใช้ในการเพาะเลี้ยงให้เหมาะสมกับอุตสาหกรรมขนดย่อม
 
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.ทำให้ทราบเทคนิคการเพาะเลี้ยง การเก็บเกี่ยวและการเก็บรักษา สาหร่ายสไปรูไลนาสดในเพาะเลี้ยงจำนวน 10 แห่ง 
2.ทราบการเปลี่ยนแปลงคุณภาพหลังการเก็บเกี่ยวของสาหร่ายสไปรูไลนาสดก่อนถึงผู้บริโภค 
3.สามารถเพาะเลี่ยงสาหร่ายสไปรูไลนาได้ผลผลิตสูงและมีคุณภาพ 
4.ทราบวิธีการเก็บเกี่ยวและการเก็บรักษา สาหร่ายสไปรูไลนาให้มีคุณภาพและปลอดภัย 
5.ได้เครื่องมือที่เหมาะสมในการเพาะเลี้ยงสาหร่ายสไปรูไลนา
 

 

webmaster@skru.ac.th