โครงการวิจัย

ค้นหาโครงการวิจัย

โครงการวิจัยทั้งหมด

โครงการวิจัยที่คนเข้าบ่อย

โครงการวิจัยเด่น

 

 เข้าระบบ  
ชื่อ
รหัสผ่าน
 
   

 

   แยกคณะ/สังกัด

วิทยาการจัดการ

ครุศาสตร์

มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ศิลปกรรมศาสตร์

เทคโนโลยีอุตสาหกรรม

เทคโนโลยีการเกษตร

 


 

โครงการวิจัย ส่งเสริมการผลิตถั่วเหลืองฝักสดเพื่อการบริโภคสดและแปรรูปผลิตภัณฑ์เพื่อเสริมอาหารโปรตีนให้ผู้บริโภค
หัวหน้าโครงการ  ผศ.สุรพล มนัสเสรี
หน่วยงาน  สาขาวิชา อุตสาหกรรมการเกษตร
ระยะเวลาดำเนินการ  1 กรกฎาคม 2547 ถึง 30 มิถุนายน 2547
บทคัดย่อ  อ่านบทคัดย่อ [ ] ไม่มีไฟล์




รายชื่อนักวิจัย
ลำดับที่ ชื่อ-สกุล
 1  ผศ.สุรพล มนัสเสรี
 2  นางสุเพ็ญ ด้วงทอง
 3  นายทนงศักดิ์ ธนูทอง
รายการเงินงบประมาณ
ลำดับที่ ปีงบประมาณ จำนวนเงิน
  1  2547  180000.00
รวม 180000.00 บาท
การเผยแพร่ผลงานวิจัย
 
วัตถุประสงค์โครงการ
1.เพื่อส่งเสริมการผลิตถั่วเหลืองฝักสดสำหรับการบริโภคสดและแปรรูปผลิตภัณฑ์ให้กับเกษตรกร ต.บางเหรียง อ.ควนเนียง จ.สงขลา และเกษตรกรบ้านยางงาม ต.ทุ่งหวัน อ.เมือง จ.สงขลา
2.เพื่อทำการถ่ายทอดเทคโนโลยีด้านการผลิตและแปรรูปผลิตภัณฑ์ของถั่วเหลืองฝักสดให้แก่เกษตรกรกลุ่มเป้าหมาย โดยการทำแปลงสาธิต การฝึกอบรมเกษตรกรและการส่งเสริมให้เกษตรกรปลูกเป็นการค้า
3.เพื่อเป็นสื่อกลางการบริการเมล็ดพันธุ์และปัจจัยการผลิตอื่นๆตลอดจนประสานงานด้านการตลาดและการต่อยอดเทคโนโลยีของชุมชน
4.เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างชุมชนกับสถาบันการศึกษา
5.เพื่อเป็นตัวอย่างสำหรับชุมชนอื่นๆในการขยายงานไปยังชุมชนและหน่วยงานอื่นๆต่อไปภายหน้า
 
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ชุมชนผู้ประกอบการได้มีความรู้สูงขึ้น เกิดความร่วมมือกันระหว่างหน่วยงานรัฐกับประชาชน ประชาชนมีความมั่นใจในการทำงาน มีการรวมกลุ่มกันในชุมชน สร้างความเข้มแข็งประชาชนมีรายได้เพิ่มขึ้น ลดปัญหาการว่างงาน ลดปัญหาความยากจน มีกระบวนการผลิตที่ดีมคุณภาพ เพิ่มผลผลิต และเกิดเทคโนโลยีใหม่ สามารถขยายผลไม้ยังชุมชนอื่นได้ในอนาคต
 

 

webmaster@skru.ac.th