โครงการวิจัย

ค้นหาโครงการวิจัย

โครงการวิจัยทั้งหมด

โครงการวิจัยที่คนเข้าบ่อย

โครงการวิจัยเด่น

 

 เข้าระบบ  
ชื่อ
รหัสผ่าน
 
   

 

   แยกคณะ/สังกัด

วิทยาการจัดการ

ครุศาสตร์

มนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

ศิลปกรรมศาสตร์

เทคโนโลยีอุตสาหกรรม

เทคโนโลยีการเกษตร

 


 

โครงการวิจัย ศึกษาเปรียบเทียบคุณค่าทางอาหารและฤทธิ์ของสารสกัดที่ได้จากผักหวานบ้าน (Sauropus androgynus (Linn)Merr.)พันธุ์เดิมกับพันธุ์ที่ได้รับการปรับปรุงโดยใช้สารโคลชิซิน
หัวหน้าโครงการ  ผศ.มานี เตื้อสกุล
หน่วยงาน  สาขาวิชา อุตสาหกรรมการเกษตร
ระยะเวลาดำเนินการ  4 ธันวาคม 2544 ถึง 3 ธันวาคม 2544
บทคัดย่อ  อ่านบทคัดย่อ [ ] ไม่มีไฟล์




รายชื่อนักวิจัย
ลำดับที่ ชื่อ-สกุล
 1  ผศ.มานี เตื้อสกุล
รายการเงินงบประมาณ
ลำดับที่ ปีงบประมาณ จำนวนเงิน
  1  2545  130000.00
รวม 130000.00 บาท
การเผยแพร่ผลงานวิจัย
 
วัตถุประสงค์โครงการ
1.เพื่อศึกษาเปรียบเทียบคุณค่าทางอาหารของผักหวานบ้านพันธุ์เดิมกับผักหวานบ้านพันธุ์ที่ได้รับการปรับปรุงโดยใช้สารโคลชิซิน
2.เพื่อศึกษาฤทธิ์ทางชีววิทยาของสารสกัดที่ได้จากผักหวานบ้านทั้งสองพันธุ์
3.เพื่อเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชน เกษตรกร
 
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.ทราบคุณค่าทางอาหารและฤทธิ์ของสารสกัดที่ได้
2.จะได้พันธุ์พืชที่มีฤทธิ์ คุณค่าทางอาหาร และทางเภสัชวิทยา ที่ดีกว่าพันธุ์เดิม
3.ประชาชนจะได้มีพืชสมุนไพรไทยที่มีคุณค่าทางอาหารและทางเภสัชเพิ่มขึ้น
 

 

webmaster@skru.ac.th